[30/08/2012] 8 người nổi tiếng Hàn Quốc được gán "Anti - Nhật Bản"

Go down

[30/08/2012] 8 người nổi tiếng Hàn Quốc được gán "Anti - Nhật Bản"

Bài gửi by finpeo on Thu Aug 30, 2012 10:49 pmDokdo hay trong tiếng nhật là Takeshima, là một nhóm nhỏ bao gồm các bãi đá nằm giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Mặc dù Hàn Quốc đã triển khai đưa Lực lượng Cảnh sát biển lên đảo kể từ năm 1952, và bây giờ họ là Cảnh sát quốc gia, nhân viên hành chính, và nhân viên trông giữ các ngọn hải đăng trên đảo, nhưng Nhật Bản đã liên tục tuyên bố chủ quyền với Dokdo.

Từ lâu vấn đề nãy đã là chủ đề của các cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước, và bất kỳ bình luận chính thức nào về các hòn đảo nhỏ từ hai nước có thể dễ dàng làm tăng căng thẳng trong khu vực. Tuy nhiên, một số nhân vật nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc gần đây đã đứng lên bày tỏ ý kiến ​​của mình về chủ đề rất nhạy cảm này.

Khi làm như vậy, họ đặt sự nổi tiếng của họ ở Nhật Bản vào nguy hiểm, bởi đó là một trong những thị trường lớn nhất của K-Pop trên toàn thế giới. Trong thực tế, báo chí địa phương Nhật Bản đã gán cho các ngôi sao cái mác "chống Nhật", và một số thậm chí còn bị cấm nhập cảnh.

Ở đây chúng ta sẽ cùng điểm lại danh sách một số nhân vật nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc tranh cãi về chủ quyền của hòng đảo Dokdo / Takeshima.

1. Super Junior's Siwon


Cuối tuần qua, Siwon đã tweet, "Dokdo là đất của chúng tôi." Nó được đưa lên đến ngày 10-08, retweet tin nhắn của Nhà Xanh như sau: "Dokdo là lãnh thổ thực sự của chúng tôi và là một nơi có giá trị cần được bảo vệ với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta hãy bảo vệ nó với niềm tự hào tại Dokdo."

2. Song Il Gook


Song Il Gook tham gia một sự kiện bơi tiếp sức cho Dokdo vào ngày 15 tháng 8, ngày Độc lập của Hàn Quốc, đó là một cách để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với chủ quyền của Hàn Quốc đối với Dokdo. Bộ phim của anh tại Nhật Bản ngay lập tức đã bị đình chỉ và chính phủ Nhật Bản cấm anh nhập cảnh vào đất nước họ.

3. Girls Generation


Girls Generation hát "Dokdo là đất của chúng tôi" trong thời gian tập luyện cho "Dream Concert 2008", đây là một bài hát phổ biến tại Hàn Quốc với lời bài hát nói rằng Dokdo thuộc lãnh thổ phía Nam Hàn Quốc.

4. Kim Tae Hee


Kim Tae Hee đã được bổ nhiệm làm đại sứ chính thức PR cho chiến dịch Dokdo Loving vào năm 2005. Cô thậm chí còn xuất hiện tại một sự kiện chính thức với một chiếc áo có dòng chữ "Dokdo là đất của chúng tôi."

5. BEAST


BEAST được cho là đã nói "Dokdo là lãnh thổ Hàn Quốc" tại một sự kiện ở Los Angeles vào năm 2010. Họ đã được liệt kê vào danh sách top 10 "Ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc Anti-Nhật Bản" bời các phương tiện truyền thông Nhật Bản.

6. Kim Jang Hoon


Kim Jang Hoon cũng tham gia vào sự kiện bơi tiếp sức cho Dokdo vào ngày 15 tháng 8. Anh ấy là người đứng đằng sau tất cả các tuyên bố "Dokdo là lãnh thổ Hàn Quốc" ở Times Square.

7. Song Joong Ki


Song Joong Ki được cho là đã nói rằng Dokdo là lãnh thổ của Hàn Quốc trong thời gian sống ở Nhật Bản, và Kimchi được phát âm là "Kimchi" không phải là "Kimuchi" (cách thức để nói Nhật Bản)."

8. U-Kiss


Trong năm 2011, U-Kiss dường như đã để lại một tin nhắn trên Twitter, nói rằng Dokdo là lãnh thổ Hàn Quốc.


Nguồn: soompi
Trans by Nhím_lazy@kites.vnMãi yêu tình yêu xinh đẹp - Kim Tae Hee
Kim Tae Hee is the ONLY ONE- No HEE No LIFE

Thời oanh liệt nay còn đâu? Thời gian trôi nhanh quá...
avatar
finpeoTổng số bài gửi : 7264
Age : 26
Đến từ : Kim Tae Hee's Love Paradise
Ngày tham gia : 12/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://kimtaehee.forumotion.com

Về Đầu Trang Go down

Re: [30/08/2012] 8 người nổi tiếng Hàn Quốc được gán "Anti - Nhật Bản"

Bài gửi by ngoc_lovely_2011 on Fri Aug 31, 2012 10:17 pm

hình như có big bang nữa mà 42
avatar
ngoc_lovely_2011
Fan of KTH class 1
Fan of KTH class 1

Tổng số bài gửi : 74
Age : 20
Đến từ : phu yen
Ngày tham gia : 22/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết